SINH HOẠT KHOA HỌC COPD VÀ HEN PHẾ QUẢN 2019

     Hen phế quản và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là hai bệnh lý thuộc nhóm bệnh phổi tắc nghẽn gây ra nhiều gánh nặng bệnh tật và kinh tế - xã hội toàn cầu. Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT hay còn gọi là COPD) là nguyên nhân gây bệnh tử vong đứng hàng thứ 4 trên thế giới.

     Chương trình Vì lá phổi khỏe là sự kết hợp giữa ngành Y tế Việt Nam và AstraZeneca nhằm nâng cao chất lượng quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản, đảm bảo rằng bệnh nhân hô hấp có thể tiếp cận với sự chăm sóc tốt nhất mà họ cần.

     Nằm trong khuôn khổ hoạt động của chương trình Vì lá phổi khỏe (Healthy Lungs), hôm nay ngày 22/08/2019, PGS.TS. Chu Thị Hạnh – Chủ tịch Hội Hô hấp Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, Phó giám đốc Trung tâm Hô hấp – BV Bạch Mai đã có bài trình bày về “Cập nhật chẩn đoán và điều trị Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản” cho 50 Bác sỹ đang công tác tại các bệnh viện tuyến huyện và thành phố tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

A group of people sitting at a table in front of a crowd

Description automatically generated

A group of people sitting at a table in a restaurant

Description automatically generatedA group of people sitting at a table in a restaurant

Description automatically generated 

     Buổi sinh hoạt khoa học đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía các học viên. Hy vọng rằng sẽ có nhiều buổi sinh hoạt khoa học hơn nữa nhằm giúp các BS tuyến cơ sở hiểu rõ hơn về bệnh COPD để có thể chẩn đoán phát hiện sớm bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại cộng đồng.

Diễm My